Đại Học Kinh Tế Nagoya Homestay trải nghiệm văn hóa tại Việt Nam

1449
Đại Học Kinh Tế Nagoya trải nghiệm văn hóa tại Việt Nam

Đại Học Kinh Tế Nagoya trải nghiệm văn hóa tại Việt Nam

Vừa qua Đại học Kinh tế Nagoya đã tổ chức chương trình tham quan thực tế tại Việt Nam một tuần, nhóm học sinh Nhật Bản thích thú với các hoạt động văn hoá, ẩm thực đặc biệt là trải nghiệm Home Stay tại nhà người bản địa tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh qua đó giúp các bạn học sinh Nhật hiểu rõ hơn văn hóa, tập quán của đất nước Việt Nam.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: Xin việc tại Nhật: Giới thiệu trang web phân tích bản thân miễn phí

Đoàn học sinh Đại Học Kinh Tế Nagoya sang Việt Nam tham quan gồm 15 người, trong đó có 8 học sinh người Nhật,5 du học sinh người Việt và 2 giáo viên đã có chuyến tham quan, thực tế tại Việt Nam một tuần. Ngày 26/2 đoàn chia sẻ kinh nghiệm học tập và giao lưu văn hóa, văn nghệ tại Thủ Đô Hà Nội.

Chụp ảnh lưu niệm tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội)

Đại diện lãnh đạo nhà trường cô Kanamura và thầy Tsuboi đã có buổi gặp mặt làm việc với các thầy cô giáo tại Đại Học Hà Nội.

Gặp gỡ cùng Ban Giám Hiệu Trường Đại Học Hà Nội (Cô Kanamura Áo trắng ngoài cùng bên trái)

Cô Kanamura đại diện cho phòng quản lý du học sinh tại Đại học Kinh Tế Nagoya đã từng là du học sinh tại Việt Nam 5 năm, cô Kanamura chia sẻ: “Trong quá trình sống và học tập tại Thủ Đô Hà Nội, cô đã hiểu hơn về văn hóa, con người nơi đây và đặc biệt món ăn Hà Nội rất là ngon”. Cô cũng mong muốn tạo thêm cơ hội cho các bạn học sinh hai bên Việt – Nhật học tập,tìm hiểu văn hóa giữa hai nước qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật ngày càng phát triển bền vững.

Nhận kỷ niệm chương từ ông Lê Thành Long Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Việt Nam (cô Kanamura áo kimono trắng, thầy Tsuboi ngoài cùng bên phải)

Trải nghiệm ẩm thực tại Hà Nội

bún riêu Hà Thành
bánh mì Bách Khoa

Sau khi ở Hà Nội 3 ngày đoàn đã di chuyển vào Thành Phố Hồ Chí Minh.

Dạo phố Sài Gòn cùng các bạn Du học sinh Việt
1 trải nghiệm khá thú vị đấy chứ

Trải nghiệm văn hóa “Áo Dài” truyền thống của Việt Nam, các bạn học sinh Nhật tỏ ra vô cùng hứng thú với hoạt động này.

Vì đang trong thời gian nghỉ xuân nên một số bạn du học sinh Việt đang theo học tại trường, trong chuyến về VN thăm gia đình cũng cố gắng thu xếp thời gian hội ngộ cùng đoàn ở nơi đây.

Kết thúc chuyến đi học sinh Nhật Bản và Việt Nam đều bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ thường xuyên có hoạt động trao đổi học sinh giữa hai nước trong khoảng 1-2 tuần, trong đó học sinh có thể ở homestay để hiểu rõ hơn văn hóa, tập quán của nước bạn.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: Xin việc tại Nhật: Giới thiệu trang web phân tích bản thân miễn phí