Top 10 địa danh nổi tiếng nhất định phải đến nếu sống ở Nhật Bản

623

Top 10 địa danh nổi tiếng Nhật Bản 

Những bạn đi xuất khẩu lao động, du học hay du lịch tại Nhật Bản chắc chắn không nên bỏ qua những địa danh nổi tiếng dưới đây, bạn sẽ hiêu tốt hơn về lịch sử, văn hóa Nhật Bản thông qua những điểm đến này.

Đọc thêm: Công viên Hitachi – thiên đường hoa ở Nhật Bản

1. Đền Kinkaku-ji ở Kyoto 

Đền Kinkaku-ji ở Kyoto

Những bạn đi xuất khẩu lao động, du học hay du lịch tại Nhật Bản chắc chắn không nên bỏ qua những địa danh nổi tiếng dưới đây, bạn sẽ hiêu tốt hơn về lịch sử, văn hóa Nhật Bản thông qua những điểm đến này.

2.  Tháp Tokyo

Tháp Tokyo

Đây là một trong những địa điểm tham quan phổ biến nhất tại Tokyo bởi đến đây bạn có thể quan sát một cách bao quát cả thành phố. Tokyo Tower được thiết kế theo mẫu của Tháp Eiffel và là kiến trúc được tự chống bằng thép cao nhất thế giới. Tháp Tokyo mở cửa cho khách du lịch từ 9 giờ sáng tới 8 giờ tối.

3. Cổng nổi ở miếu Itsukushima

Cổng nổi ở miếu Itsukushima

Địa danh này nằm trên đảo Miyajima ở Hiroshima có lịch sử xây dựng cách đây 847 năm, cổng nổi này được coi là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản. Cổng (Torii) nổi lên trên mặt đại dương khi thủy triều dâng cao còn khi thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ tới cái cổng.

4. Phố Dotonbori

Phố Dotonbori tại Osaka

Đây là khu phố giải trí khá sầm uất tại Osaka, đến đây bạn sẽ được hòa mình với những ánh sáng của đèn neon và khách du lịch tấp nập đi lại. Đặc biệt, vào mùa đông, các cửa hàng tại khu vực này đóng cửa để chạy đua trong cuộc thi cửa hàng có mặt tiền kỳ dị nhất. Cuộc thi này đã diễn ra từ 1930 và thu hút đông đảo du khách.

5. Núi Phú Sỹ nhìn từ hồ Kawaguchi

Núi Phú Sỹ nhìn từ hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi được xem là địa điểm ngắm núi phú sĩ đẹp nhất tại Nhật Bản, hồ Kawaguchi nằm trong quần thể Phú Sỹ ngũ hồ, một trong những danh thắng tuyệt sắc của nước Nhật.

6. Harajuku vào những ngày chủ nhật

Harajuku vào những ngày chủ nhật

Vào các ngày chủ nhật hàng tuần, những thanh niên trẻ tuổi đến từ Tokyo sẽ ăn mặc những bộ quần áo đẹp và đậm chất quái dị, lang thang trên khu Harajuku, làm nên cảnh tượng rộn ràng, bắt mắt.

7. Shinjuku

phố Shinjuku Tokyo

Shinjuku là một quận thương mại và giải trí cực lớn ở Tokyo, ở đây có rất nhiều tòa nhà cao tầng bạn có thể lên tầng áp mái của những ngôi nhà chọc trời để nhìn ngắm toàn cảnh Tokyo.

8. Núi lửa Sakurajima ở Kagoshima, Kyushu

Núi lửa Sakurajima ở Kagoshima, Kyushu

Sakurajima là ngọn núi lửa nằm trong một cái vịnh chỉ cách thành phố Kagoshimavài trăm mét. Nó phun trào thường xuyên kể từ năm 1955.

9. Miếu Fushimi Inari-taisha ở Kyoto

Miếu Fushimi Inari-taisha ở Kyoto

Đường đi vào trong miếu Fushimi Inari-taisha được lót bằng hành nghìn cánh cổng (torii). Cảnh này từng được tái hiện trong bộ phim Hồi ức một geisha.

10. Đảo Yakushima ở Kyushu

Đảo Yakushima ở Kyushu

Đây là một trong những quẩn thể rừng nguyên sinh lớn và cổ xưa nhất tại đất nước mặt trời mọc. Trên đảo, có một cây cổ thụ huyền thoại được cho là đã 7.200 tuổi, cao 25,3m.

Nguồn: Japan Times

Đọc thêm: Công viên Hitachi – thiên đường hoa ở Nhật Bản